Sức sống từ những phong trào

ĐVTN chi đoàn Công ty CP Rạng Đông thực hiện công trình thanh niên
ĐVTN chi đoàn Công ty CP Rạng Đông thực hiện công trình thanh niên
Vào những ngày của tháng bảy khi tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Bình Thuận nói riêng đang hướng ngày thương binh liệt sỹ. Nhằm lập thành tích kỷ niệm 62 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2947 – 27/07/2009, và hưởng ứng chiến dịch “Hè tình nguyện – 2009” phát huy tinh thần xung kích tình nguyện trong đoàn viên thanh niên. Góp phần cùng với Đoàn khối Doanh nghiệp hoàn thành những nhiệm vụ mà thanh niên đề ra. Tuổi trẻ Chi đoàn Công ty cổ phần Rạng Đông đã hưởng ứng tích cực những phong trào hè tình nguyện năm 2009. Ngày 05/07/2009 vừa qua Chi đoàn Công ty đã tổ chức lễ ra quân thực hiện công trình thanh niên trồng 8.000 ngàn cây keo lá tràm trên diện tích 5ha với tổng trị giá: 10.150.000đ với 43 công lao động mà Chi đoàn đã đảm nhận trồng của Công ty CP Phú Long.

Thăm tặng quà cho ông Dương Hữu Thông – thương binh 2/4 (thôn Liêm Hòa, Hồng Liêm)
 
Thăm tặng quà cho ông Dương Hữu Thông – thương binh 2/4 (thôn Liêm Hòa, Hồng Liêm)
Xung kích năng động đó là những hình ảnh áo xanh đẫm mồ hôi để cho những mầm non được trồng xuống cho rừng xanh mãi được mọc lên. Những mầm xanh hôm nay đã dược nâng niu từ chính tay của các bạn đoàn viên. Tất cả rừng xanh sẽ xóa được những tấc đất trống đồi núi trọc trên quê hương trong tương lai không xa. Bên cạnh đó Chi đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn khối và Đoàn cấp trên tổ chức như tham dự chương trình ca nhạc “ vì Trường Sa thân yêu”, và đêm “thắp nến tri ân” để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc.
Mà ngày hôm sau Chi đoàn đã có những hoạt động nghĩa tình đó là tổ chức chuyến hành trình về xã Hồng Liêm Anh hùng thuộc huyện Hàm Thuận Bắc để thắp hương dâng hoa, tại đài tưởng niệm của xã. Sau đó đoàn đã chia thành 3 nhóm để thăm và tặng 30 phần quà cho 30 gia đình thương binh liệt sĩ với mỗi phần quà trị giá: 200.000 đồng.

 Phần quà tuy nhỏ nhưng đó chính là tấm lòng của tuổi trẻ chúng tôi hướng về cội nguồn và để tri ân với những người đã ngã xuống. Chuyến hành trình đã làm tăng thêm tinh thần đoàn kết rèn luyện trong ĐVTN, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tập thể Chi đoàn. Tôi hy vọng rằng những chiến dịch hè tình nguyện để lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ còn mãi trong màu áo xanh tình nguyện.
Hương Thủy (Chi đoàn Công ty Cổ phần Rạng Đông)

Bản in Gửi bạn bè

.::. Bài viết khác